ติดตั้งบน Windows
AgentRidge จัดส่งสำหรับ Windows ในรูปแบบแอปพลิเคชัน 64 บิต คุณสามารถติดตั้งได้ด้วย ตัวติดตั้งการติดตั้ง มาตรฐาน หรือรันบิลด์ แบบพกพา โดยไม่ต้องใช้ การติดตั้ง เวอร์ชันขั้นต่ำที่รองรับ: Windows 10 build 17763 (1809); แนะนำให้ใช้ Windows 11
เลือกแบบ
| สร้าง | ดีที่สุดสำหรับ |
|---|---|
ตัวติดตั้งการติดตั้ง (...-setup.exe) | ตัวเลือกปกติ — ติดตั้ง AgentRidge สร้างเมนู Start และทางลัดบนเดสก์ท็อป และเปิดใช้งานการอัปเดต |
พกพาสะดวก (...-portable.exe) | ทำงานจากโฟลเดอร์หรือไดรฟ์ USB โดยไม่ต้องติดตั้งแบบเต็ม |
ดาวน์โหลดได้จาก AgentRidge website
ติดตั้งด้วยตัวติดตั้งการตั้งค่า
- ดับเบิลคลิก
AgentRidge-...-setup.exeที่ดาวน์โหลดมา - Windows จะแจ้ง การยกระดับผู้ดูแลระบบ — AgentRidge ติดตั้ง ต่อเครื่องและต้องการการยกระดับ เลือก ใช่
- เลือกไดเร็กทอรีการติดตั้ง (คุณสามารถยอมรับค่าเริ่มต้นได้) จากนั้นดำเนินการต่อ
- ปล่อยให้ตัวติดตั้งเสร็จสิ้น สร้างทางลัด เดสก์ท็อป และ เมนูเริ่ม
- เปิด AgentRidge จากเมนู Start หรือเดสก์ท็อป
AgentRidge ร้องขอการยกระดับเนื่องจากการดำเนินการทดสอบ Pentest ที่ได้รับอนุญาตอาจต้องมี สิทธิ์ระดับสูง และการติดตั้งแอปต่อเครื่อง นี่เป็นลักษณะการทำงานที่คาดหวัง
สมาร์ทสกรีน
ในการเปิดตัวครั้งแรก Windows SmartScreen อาจแสดงการแจ้งเตือนสำหรับการดาวน์โหลดใหม่ แอพ หากเป็นเช่นนั้น ให้คลิก ข้อมูลเพิ่มเติม → เรียกใช้ต่อไป เพื่อดำเนินการต่อ
เรียกใช้งานสร้างแบบพกพา
- ดาวน์โหลด
AgentRidge-...-portable.exe - วางไว้ในโฟลเดอร์ที่คุณสามารถเขียนถึงได้ (โฟลเดอร์ในเครื่องหรือไดรฟ์ USB)
- ดับเบิลคลิกเพื่อเรียกใช้ ยอมรับข้อความแจ้งการยกระดับหากแสดงขึ้น
โครงสร้างแบบพกพาจะเก็บข้อมูลไว้ข้างแอปแทนที่จะติดตั้ง ทั่วทั้งระบบ
ไม่มีขั้นตอนการอนุญาตแยกต่างหาก
ต่างจาก macOS ตรงที่ Windows ไม่ มีขั้นตอนการอนุญาตเฉพาะในการตั้งค่า — ระดับความสูงที่คุณให้กับผู้ติดตั้ง/แอปครอบคลุมสิ่งที่ AgentRidge ต้องการ ตั้งค่า ส่งตรงจากการตรวจสอบความเข้ากันได้ไปยังบัญชีของคุณและรันไทม์ ดาวน์โหลด
ตั้งค่าให้เสร็จสิ้น
ขั้นตอนบัญชี กลไก และรันไทม์จะเหมือนกันในทุกแพลตฟอร์ม — ดำเนินการต่อ ด้วย First launch
กำลังถอนการติดตั้ง
ใช้ การตั้งค่า → แอป → แอปที่ติดตั้ง → AgentRidge → ถอนการติดตั้ง หรือ โปรแกรมถอนการติดตั้งเมนูเริ่ม ตามค่าเริ่มต้นข้อมูลในเครื่องของคุณจะถูก เก็บไว้ ดังนั้นให้ติดตั้งใหม่ ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดรันไทม์อีกครั้ง ดู Data locations เพื่อลบออกด้วยตนเอง